công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được không ít đối tượng ưu thích ngày nay với tương đối nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về liệu pháp chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên nghiên cứu kỹ thuật chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít đối tượng biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được khá nhiều người chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với điều kiện khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn kỹ thuật nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất hoạt chất more info thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất dinh dưỡng để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần thiết phải bổ sung thêm dưỡng chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn nên thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây loại bỏ một vài cành không phát triển để luyện tập trung chất hoạt chất vào những cành lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *